TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHI LĂNG
Chilang High School

“Hôm nay bạn tự hào về Trường Chi Lăng,
Ngày mai Trường Chi Lăng tự hào về bạn”

1. Giới thiệu Trường THPT Chi Lăng
Trường trung học phổ thông Chi Lăng ra đời trên mảnh đất hiếu học Cố đô nhằm đáp ứng nhu cầu hiếu học của con em tỉnh nhà và các tỉnh lân cận, đồng thời nhằm thỏa mãn sự mong mỏi của phụ huynh về một ngôi trường chất lượng cao ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

– Tên trường: TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CHI LĂNG
– Ngày thành lập: 24 – 06 – 2011
– Địa chỉ: An Đông Villar, Khu Đông Nam Thủy An, Phường An Đông, Tp. Huế.
– Địa điểm tạm thời: 54 Chi Lăng, phường Phú Cát, TP Huế
– Cơ quan quản lý Nhà nước: Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh TT – Huế
– Đối tượng tuyển sinh: Tuyển sinh trong phạm vi cả nước cho những đối tượng phù hợp với yêu cầu tuyển sinh của nhà trường.

– Cơ sở vật chất hiện đại tương đương với hệ thống trường phổ thông của các nước có nền giáo dục phát triển.

– Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%.
– Trường đào tạo 3 khối lớp 10, 11, 12, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của học sinh về số lượng, trong đó 20% nội trú và 80% bán trú.

2. Mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình giảng dạy, kế hoạch giảng dạy.
2.1 Mục tiêu đào tạo:
* Đào tạo học sinh phát triển toàn diện về thể chất, đạo đức, trí tuệ.
* Học sinh trường THPT Chi Lăng có khả năng Anh ngữ và Tin học vượt trội, kết hợp với những kỹ năng mềm, những năng khiếu cá nhân được khơi dậy một cách khoa học giúp học sinh dễ dàng hội nhập với cộng đồng trong nước và quốc tế.
* Học sinh trường THPT Chi Lăng có thể chuyển đổi sang các trường THPT trong và ngoài nước mà không hề bị bỡ ngỡ.
* Trình độ tiếng Anh vượt trội, học sinh lớp 12 đạt 500 điểm Toefl/Toeic, 5.5 điểm IELTS, có thể du học các nước mà không cần bổ túc tiếng Anh.
* Thông thạo công nghệ thông tin (sử dụng thành thạo các phần mềm thông dụng, có khả năng lập trình với các ngôn ngữ cơ bản).
* Hoàn thiện các kỹ năng mề̀m, có khả năng tự chủ, tự lập, dễ dàng hòa nhập cộng đồng trong nước và quốc tế.
2.2 Nội dung chương trình giảng dạy:
Nội dung chương trình đào tạo được thực hiện theo qui định của Bộ Giáo dục và đào tạo kết hợp với chương trình hội nhập quốc tế, Tin học và Anh ngữ nâng cao.
2.3 Kế hoạch giảng dạy:
Chế độ học bán trú:
* Sáng học chương trình Bộ GD-ĐT;
* Chiều học chương trình cập nhật quốc tế, học nâng cao các môn chính, học luyện thi ĐH, học tăng cường Tin học, Anh văn.
* Tối học các môn năng khiếu: nhạc, họa, thơ ca, võ thuật, … Ôn tập.

3. Quy mô của trường

Tổng diện tích của trường 17.000m2

10

Xây dựng đầy đủ các phòng học cũng như trang thiết bị giảng dạy và học tập cho 1.350 em học tập và sinh hoạt bán trú, trong đó 20% nội trú với tiêu chuẩn quốc gia chất lượng cao với các hạng mục sau:
– Khối hành chính quản trị: 3 tầng, 1.200m2. Khu hành chính quản trị là một khối nhà độc lập tạo sự nghiêm trang của ngôi trường.

01

– Khối phòng học: 3 tầng, 3.600m2. Khu giảng đường có tầng trệt bố trí các phòng thí nghiệm, phòng học chức năng, toàn bộ các phòng học được bố trí từ tầng 2 đến tầng 4 tạo không khí thoáng mát, yên tĩnh.

08

– Nhà thư viện: 2 tầng, 600m2. Khu Thư viện là một khối nhà độc lập tọa lạc trên một ngọn đồi nhân tạo và được bao phủ bởi rừng cây tạo sự yên tĩnh, mát mẽ, là một không gian học tập tuyệt vời.

09

– Khối ký túc xá: 3 tầng, 1.000m2. Khu ký túc xá có tầng trệt bố trí nhà ăn, căn tin, bếp, giặt ủi; các tầng 2 đến tầng 3 bố trí các phòng cho học sinh nội trú và bán trú.

02

– Nhà thi đấu đa năng & sân bóng: 1 tầng, 1.400m2. các sân chơi thể thao như sân bóng đá mini, bể bơi, … bố́ trí riêng biệt với khu giảng đường.

20

– Sân vườn, cây xanh, đường nội bộ. Trong khuôn viên trường bố trí một số ao hồ và cây xanh tạo không khí mát mẽ, yên tĩnh.

04

Tổng mặt bằng của trường được bố trí thành các khối độc lập liên kết với nhau bằng hệ thống đường nối nội bộ có mái che. Mỗi tòa nhà đều bố trí đầy đủ các khu vệ sinh ở các tầng với số lượng phù hợp theo quy định. Ngoài ra, trong khuôn viên trường còn có sân bóng đá mini, sân bóng chuyền, sân cầu lông, hồ bơi, …

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*