Thế là một năm học mới lại đến :)))
Chắc các em chưa nghỉ đủ đâu nhỉ, anh đoán vậy vì đứa nào mà chẳng thích nghỉ hè :)))). Đối với anh thì mấy tháng qua ko thể gọi là nghỉ hè đc, ôn thi thpt và chờ kết quả làm anh mất quá nhiều thời gian, ko thể đi đâu chơi đc. Nhưng bù lại thì anh thấy thời gian anh bỏ ra trong vài tháng qua là khoảng thời gian xứng đáng nhất vì anh đã gần như đạt được mục tiêu đề ra.
Quên mất anh chưa giới thiệu, anh là Huy , cựu học sinh trường mình khóa vừa tốt nghiệp năm nay. Hôm nay anh viết cfs này cũng chỉ chia sẻ lại một vài kỉ niệm ấn tượng đối với anh trong suốt quá trình a học tập ở trường mình.
Hồi cuối cấp 2 a ham chơi lắm, mê game đến độ một ngày phải chơi 5,6 tiếng có khi ngồi từ chiều đến 9h mới chịu về. Chơi thế thì lấy đâu ra sức nữa mà học với hành, chơi về mêt thế là ăn uống xong đi ngủ luôn. Dần già thì cũng đến cuối năm lớp 9 phải thi lên cấp 3. Lúc đó anh mông lung lắm (vì nghiện game mà ) vừa thích chơi mà vừa muốn vào trg tốt. Thế mà anh vẫn chơi ko chịu học, chẳng hiểu sao hồi đó mê game đến độ như thế, nghĩ lại tiếc vl. Cuối cùng cái gì đến cũng phải đến, anh Rớt NH. Cái đêm anh nhận đc kết quả anh ko muốn nhìn mặt ba mẹ luôn vì ba mẹ bỏ quá nhiều tiền của công sức cho anh đi ôn thi mà anh lại phụ lòng ba mẹ. Anh đậu BTX nhưng quyết định rút hồ sơ ngay sau buổi tập trung cbi khai giảng. Lúc anh bước ra khỏi cổng trg btx cũng chính là lúc anh đc nhận tờ rơi trường mình- trường THPT Chi Lăng mà anh ko nhớ rõ là ai phát cho anh :))) sau này có hỏi các thầy cô thì hình như là thầy Liêm. Điều khiến anh thấy mình tệ nhất là, cái tờ mà anh cầm trên tay tên trường mà bây h anh học lại chính là cái tờ mà hồi trc lúc ở TCV anh còn ko thèm cất vào cặp. Ngày nhập học đầu tiên ở trường cô ghi sổ sách lúc nhận hồ sơ còn phải ngạc nhiên khi nhìn vào quá trình học tâp năm cấp 2 : lớp 6 , lớp 7 khá, lớp 8 giỏi nhưng lớp 9 lại rớt xuống tận TB, mà còn là nửa dưới TB. Cô hỏi lí do mà anh càng thêm ngượng.
Lúc mà ngày tập trung đầu tiên ý, anh cũng chẳng hi vọng gì nhiều ở chất lượng giảng dạy, chỉ nộp vì thấy có chương trình gì đấy có giáo viên nc ngoài dạy( thực chất thì ai cũng biết :))))) ) nên thôi anh chỉ nghĩ đơn giản đây là cơ hội cuối cùng của mình, nếu ko chịu học nữa thì đéo ai cứu nổi mình nữa rồi. Thế là anh quyết tâm chăm chú nghe giảng thật tử tế, về nhà còn chịu khó học bài cũ.điều làm anh bất ngờ nhất là thầy cô trg mình chuyên môn ko hề yếu nhá, nhiều lúc anh nghĩ mấy trg kia một số giáo viên còn thua trg mình ấy chứ.mà còn cực kì chịu khó, giảng rất từ từ chậm rãi, đến nỗi một thằng học hành ko ra gì như anh còn tiếp thu đc nữa mà, nhất là môn hóa lớp 10 :)))( ghi rõ cả nhiều người hiểu rõ a lại cười 🙂! Chương trình học cũng nhẹ nhàng do đi chậm, học hai buổi khá mệt hồi đó anh toàn đi học trễ vì nhà xa, mà giám thị thì ko nhẹ nhàng như thầy Liêm thầy Long bây h đâu nhá, đi muộn là chết m* luôn. Lên 10, 11 anh vẫn mê game nhưng chỉ là 1,2 tiếng thôi, chơi nhiều lại về con đg mòn thì chết.
Nếu ko so học phí thì trường mình chất lượng giảng dạy chẳng thua gì HBT, NH chẳng qua trg ng ta tự học với hơn mình một chút là có nền tảng và một chút thông minh thôi, chứ nếu chăm thì chỉ là ko vượt qua nổi mấy đấng bề trên thôi chứ ko ngại đứa nào trong mặt bằng chung cả, cái này thì anh mới làm đc có một nửa vì anh chăm chưa đủ.
Cũng nhờ 3 năm học tập ở CL, cũng như sự yêu mến, giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô mà bây h anh đã đạt đc mục tiêu anh đặt ra ban đầu là trở thành một sinh viên của ĐH Bách Khoa- ĐH Đà Nẵng. Điểm anh ko cao, ko nhưng nhị gì cả :)))). Anh rất hài lòng vì tất cả những gì anh ôn kĩ thì ko sai câu nào. Còn mấy câu kia lụi thì trật lất :))) do mình hét chứ chẳng đổ cho ai đc. Anh mong my em sau này cũng thế.
Học xuyên suốt 3 năm thì anh đúc kết lại rằng. Ko nói PR hay gì cả, chọn học CL nhiều khi lại chính là lựa chọn đúng đắn nhất của anh từ trc đến nay. Anh đc quá nhiều khi học trg mình, tất nhiên là ko kể mấy chuyện lặt vặt này nọ, học phí có thể cao nhưng sẽ xứng đáng nếu ai thực sự cố gắng. Bây h đi đâu anh cũng tự hào nói anh học sinh Chi Lăng, điều mà hồi 10, 11 anh ko muốn đc hỏi. Mấy cái đó có dịp ah kể sau.
Điều cuối là anh chúc các em học giỏi nhé, nếu thầy cô nào đọc đc bài này chỉ mong thầy cô cố gắng kiên trì, và có thật nhiều sức khoẻ để giúp các em trong học tập cũng như trong cuộc sống
happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*