1./ Mục tiêu đào tạo:

– Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ, giúp các em hoàn chỉnh nhân cách con người Việt Nam, có nền tảng kiến thức vững chắc, các kỹ năng cơ bản, tư duy độc lập sáng tạo để có thể dễ dàng học lên ở những bậc cao hơn và tiếp cận được những kiến thức tiên tiến của thế giới.

– Trường trung học phổ thông Chi Lăng mang đến cho học sinh một môi trường học tập thân thiện đầy hứng thú, tinh thần tự giác cao và thoải mái. Các phương pháp dạy học tiên tiến giúp học sinh phát triển tối đa khả năng phân tích, trình bày, lãnh đạo và óc sáng tạo trong học tập.

– Học sinh của trường có trình độ tiếng Anh, tin học và kiến thức khoa học tương đương với các học sinh đang được đào tạo tại các trường quốc tế tại Việt Nam.

– Học sinh được chú trọng phát triển kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng lãnh đạo để dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập quốc tế.

– Học sinh trường THPT Chi Lăng có thể chuyển đổi sang các trường THPT trong và ngoài nước mà không hề bị bỡ ngỡ.

– Riêng Anh văn và tin học, nhà trường kết hợp với Trung tâm ngoại ngữ, Tin học và du học Cilios khi học xong lớp 11 học sinh được cấp chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ B Anh văn.

 

A. Mục tiêu trước mắt

Dù bạn là ai, khi đến trường Chi Lăng để học tập thì phải phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi.
Kết quả học tập rèn luyện phải không ngừng tiến bộ, tiến bộ hơn chính mình và tiến bộ hơn những người có điều kiện học tập như mình hay tốt hơn mình, mức tối thiếu đạt yêu cầu của kì thi cuối năm, cuối cấp – mức phấn đấu: Đậu vào trường Đại học mong muốn.

B . Mục tiêu lâu dài

Cũng là định hướng giáo dục của nhà trường-đó là các tiêu chuẩn mà người nhà trường- giáo viên và học sinh phải hướng tới khi học tập và rèn luyện.

+ Học để có sự thích ứng với mọi hoàn cảnh chứ không phải học để đủ điểm.

+ Học để biết vận dụng, chứ không phải để biết những điều đã có sẵn.

+ Rèn luyện kỷ năng làm việc theo nhóm, bình đẳng trong công việc, chứ không chỉ biết tuân thủ theo sự phân bậc quyền uy.

+ Phải có hoài bão để trở thành nhà khoa học lớn, nhà doanh nghiệp giỏi, nhà lãnh đạo xuất sắc.

+ Biết nhìn nhận quá khứ và hướng tới tương lai, chứ không chỉ biết hiện tại.

+ Biết tư duy, chứ không phải là người học thuộc bài.

2./ Nội dung chương trình giảng dạy:

Nội dung chương trình đào tạo được thực hiện theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được học nâng cao các môn chính kết hợp với chương trình hội nhập quốc tế, tin học và Anh ngữ nâng cao.

3./ Kế hoạch giảng dạy:

+ Sáng từ thứ 2-7 học chương trình Bộ GD&ĐT giống như chương trình của các trường công lập khác.

+ Chiều từ thứ 2 –6 học bổ sung kiến thức và học nâng cao các môn chính, học tăng cường Tin học, Anh văn.

+ Tối học các môn năng khiếu: nhạc, họa, thơ ca, võ thuật, … và Ôn tập (dành cho Học sinh nội trú và Học sinh có nhu cầu)


4./ Tổ chức giảng dạy

Trường tổ chức bộ máy giảng dạy theo hình thức sau:

Tổng giám thị : Phụ trách tình hình chung của học sinh trong suốt quá trình học tập tại trường.

Bảo mẫu : Mỗi lớp (khoảng 20-30 học sinh) có một bảo mẫu chuyên trách chăm lo cho từng học sinh về ăn uống, nghỉ .. trong suốt thời gian các em ở trường.

Giáo viên chủ nhiệm: Kết hợp với bộ phận giám thị chăm lo chuyện học tập của từng học sinh ở trường và kể cả lúc các em ở nhà, chú trọng xây dựng nề nếp học tập, đạo đức, chuyên cần, chăm chú nghe giảng, ghi chép, học bài, soạn bài, trật tự, lễ độ…

Ở khu nội trú cũng có các giáo viên quản nhiệm nội trú chăm sóc các học sinh suốt các giờ học sinh không lên lớp. (Ôn & giảng bài)

Giảng Dạy:

Đội ngũ nhà giáo: Qua nhiều năm tuyển chọn, sàng lọc, bồi dưỡng nên trường có đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, đầy tâm huyết, nhiệt tình giúp học sinh học tốt, rèn luyện mạnh, đặc biệt là giúp học sinh có phương pháp tự học sáng tạo – chăm chỉ.

Các nhà giáo quản nhiệm lớp chăm lo hàng ngày các tiết học trên lớp, sẵn sàng giúp đỡ những học sinh yếu. Các thầy cô quản nhiệm nội trú tận tình giúp học sinh từng miếng ăn, giấc ngủ cho đến tự học, tự rèn…

Hiện nay trường có 55% giáo viên cơ hữu luôn kế vai, sát cánh, chung sức, chung lòng cùng BGH xây dựng trường Chi Lăng phát triển bền vững.

Gồm 30 Giáo viên, tất cả đều tốt nghiệp đại học, trong đó có nhiều giáo viên dạy giỏi gồm có 9 giáo viên ĐHSP tốt loại Giỏi, 4 Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh, 13 thạc sĩ, nhà giáo ưu tú, 2 phó giáo sư, 2 tiến sĩ có uy tín đối với học sinh từ nhiều năm nay.

Số giáo viên nói trên được chia ra làm các tổ bộ môn, mỗi tổ do một giáo viên có uy tín làm tổ trưởng.


– Buổi sáng các em học yếu có động lực và cơ hội theo kịp các em học khá giỏi; các em học khá giỏi có thể giúp đỡ các em học yếu, tự củng cố kiến thức của bản thân và cảm thấy tự tin hơn.

– Buổi chiều các lớp khá giỏi thì sẽ được học nâng cao hơn, các lớp yếu sẽ được bổ túc những kiến thức bị hỏng để theo kịp chương trình trên lớp.

– Sĩ số lớp học hạn chế giúp giáo viên dễ dàng quan tâm đến từng học sinh, hướng dẫn các em hiểu bài, ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp.

– Ngoài ra, đối với một số em có tố chất tốt thì nhà trường sẽ có kế hoạch bồi dưỡng để tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi.

Đồng thời Nhà trường thường xuyên giáo dục cho các em về mặt ý thức tổ chức, kỷ luật, tổ chức các câu lạc bộ. Có giám thị giám sát toàn bộ hoạt động của các em trong suốt thời gian học ở trường.

* Vào lớp 10, 11, 12 : học sinh được chuẩn bị thi đại học ngay từ lớp 10. Riêng lớp 12 có từ 8 đến 12 tiết luyện thi đại học mỗi tuần.

* Các sinh hoạt khác : Thường xuyên tổ chức thi đấu thể thao, thi văn nghệ, Thi hùng biện, tham quan cắm trại, tổ chức sân chơi với nội dung phong phú thích hợp với tuổi trẻ.

happy wheels 2 demo

Category:

Đào tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*