Nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, thực hiện theo công văn hướng dẫn số 1988/LT_HD_SGDĐT_CĐN ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Sở GDĐT và công đoàn ngành GD tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 1 tháng 10 năm 2020, trường THPT Chi Lăng đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 – 2021.

toàn cảnh 2

toàn cảnh                                                                          Toàn cảnh hội nghị

– Đến tham dự hội nghị về phía lãnh đạo Sở GDĐT có thầy giáo Đặng Phước Mỹ – Phó Giám đốc Sở, thầy giáo Thân Nguyên Khánh – Chánh Văn Phòng Sở, về phía lãnh đạo nhà trường có ông Trần Hoài Phong Chủ Tịch HĐQT và cô Văn Thị Yến Phương Hiệu Trưởng nhà trường và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

– Mở đầu hội nghị, cô Văn Thị Yến Phương Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm chiến lược cho năm học 2020 – 2021. Năm học 2019 – 2020 là một năm đầy khó khăn với dịch bệnh covid 19 nhưng với sự nỗ lực và tâm huyết của thầy cô giáo, nhân viên, đặc biệt là trách nhiệm của thầy cô dạy khối 10 phải dạy & ôn lại kiến thức từ các lớp dưới để các em theo kịp chương trình mà không bị bỡ ngỡ. GV khối 12 đã có kế hoạch phân theo tổ hợp môn thi và tổ chức ôn thi ngay từ đầu năm học để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG đã chứng minh tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 98,63%. Ngay từ cuối năm học 2019-2020 nhà trường đã cho các em đăng ký lựa chọn tổ hợp Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), Xã Hội (Sử, Địa, GDCD) và căn cứ vào năng lực học tập của các em để phân chia lớp KHTN và KHXH thành: 02 lớp Tự nhiên:TN1, TN2, 03 lớp Xã hội: XH1, XH2, XH3. Từ đó quý thầy cô có kế hoạch cụ thể dạy theo cấp độ từng lớp như sau nhằm nâng cao chất lượng cho các em. 

ht

– Tiếp theo là các tham luận và thảo luận về sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình dạy và học

tham luận

– Tham luận tổ Tiếng Anh về vấn đề “cải thiện kỹ năng giao tiếp và tự học môn Tiếng Anh cho các em học sinh”. Với học sinh đầu vào chất lượng còn thấp so với học sinh trường bạn trên địa bàn Thừa Thiên Huế thì các em chưa có tính tự giác trong học tập vì vậy giải pháp thứ nhất của cô giáo là học Tiếng Anh không nên bị động mà thông qua hình thức chào hỏi thầy cô trong những phút lên lớp đầu tiên, không xa lạ khi các em đứng dậy” good morning/ good afternoon, teach”,” how are you”và sự đáp trả của học sinh”Im fine, thank you” thay vì vậy giáo viên sẽ chủ động đổi các câu hỏi qua từng giờ, thứ hai học bị động qua việc sử dụng thành ngữ bằng Tiếng Anh”mỗi tuần một thành ngữ, một tuần một châm ngôn bằng Tiếng Anh” từ đó mỗi ngày hình thành mỗi ngày sẽ hình thành cho các em thói quen sử dụng ngôn ngữ. Từ đó kích thích cho các em đam mê, học tập, góp phần giúp ích trong việc nâng cáo năng lực ngoại ngữ trong đời sống ngày nay.

tham luận 2

– Tham luận cô Phan Thị Tuyền chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm, cô chia sẻ bên cạnh truyền đạt kiến thức cho các em thì mỗi GVCN có thêm một trọng trách cao cả là dạy các em làm người ” là cầu nối giữa nhà trường với học sinh và phụ huynh, giữa GV bộ môn với học sinh. Một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm mà cô đã áp dụng 1 Nghiên cứu năm vững tình hình học sinh 2. Xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán uy tín có trách nhiệm với lớp lập ra các nhóm lớp trên Facebook 3. Tất cả các học sinh trong lớp tham gia các hoạt động của Đoàn trường tổ chức để tạo tinh thần đoàn kết 4. Luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là học tập 5. Phối hợp với giám thị 6. Phối hợp với giáo viên bộ môn.

tham luận 3

– Tiếp theo là phần tham luận của một bộ môn hoàn toàn mới mà năm học 2020 – 2021 Nhà trường áp dụng trong chương trình dạy nhọc bộ môn Kỹ năng sống, thầy giáo chia sẻ ” Trong gia đình, người con có thật sự hạnh phúc hay không khí bố mẹ cung cấp cho đầy đủ nhu cầu, điều kiện mà không dành thời gian quan tâm, lắng nghe, chơi cùng và thấu hiểu. Trong lớp học cũng vậy, dù cho vô vàn kiến thức thật hay mag đến cho các em, nhưng thầy cô không quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu, sẻ chia thì các em có học tốt hơn, sống tốt hơn được hay không?

tham luận 3– Thầy Đặng Phước Mỹ Phó giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo và góp ý cho Nhà trường

chỉ đạo

– Năm nay Trường vinh dự được Sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen đạt thành tích trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Thầy Thân Nguyên Khánh đọc quyết định khen thưởng 

đọc khen

tặng

giấy khen

– Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ông Trần Hoài Phong tặng giấy khen cho các giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

tặng khen gv

tặng khen

– Sau tham luận và thảo luận, hội nghị đã lắng nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo và góp ý cho nhà trường của thầy Nguyễn Tân – Giám đốc Sở về một số nội dung liên quan đến những tồn tại và hạn chế của trường đặt ra trong năm học mới, chia sẽ một số kinh nghiệm trong việc giáo dục cho học sinh.

ht

Cô Văn Thị Yến Phương thay mặt lãnh đạo nhà trường lắng nghe, tiếp thu và cám ơn các ý kiến chỉ đạo và góp ý thiết thực của thầy giáo Nguyễn Tân cùng quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm, và sẽ nghiên cứu bổ sung những ý kiến đó vào nghị quyết Hội nghị.Tiếp theo hội nghị đã biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu chung của nhà trường đặt ra trong năm học 2010 – 2021. Thầy Đoàn Cưng thay mặt Đoàn thư ký thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2020 – 2021. Hội nghị đã biểu quyết với tỉ lệ 100% đồng ý với dự thảo.

thư kí

    Cuối cùng, cô Lê Thị Ngọc Diệp thư ký Hội nghị thông qua nghị quyết – Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 10h30 cùng ngày.   

                             

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*