Nhằm đánh giá, tổng kết năm học 2020 – 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, thực hiện theo công văn hướng dẫn số 2429/SGDĐT_VP ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Sở GDĐT và công đoàn ngành GD tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng 22 tháng 10 năm 2021, trường THPT Chi Lăng đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021 – 2022.

                                                                          Toàn cảnh hội nghị

– Đến tham dự hội nghị về phía lãnh đạo nhà trường có ông Trần Hoài Phong Chủ Tịch HĐQT và cô Văn Thị Yến Phương Hiệu Trưởng nhà trường và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

– Mở đầu hội nghị, cô Văn Thị Yến Phương Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm chiến lược cho năm học 2021 – 2022. Năm học 2020 – 2021 là một năm đầy khó khăn với dịch bệnh covid 19 nhưng với sự nỗ lực và tâm huyết của thầy cô giáo, nhân viên, đặc biệt là trách nhiệm của thầy cô dạy khối 10 phải dạy & ôn lại kiến thức từ các lớp dưới để các em theo kịp chương trình mà không bị bỡ ngỡ. GV khối 12 đã có kế hoạch phân theo tổ hợp môn thi và tổ chức ôn thi ngay từ đầu năm học để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG đã chứng minh tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 99,37%. Ngay từ cuối năm học 2020-2021 nhà trường đã cho các em đăng ký lựa chọn tổ hợp Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), Xã Hội (Sử, Địa, GDCD) và căn cứ vào năng lực học tập của các em để phân chia lớp KHTN và KHXH. Từ đó quý thầy cô có kế hoạch cụ thể dạy theo cấp độ từng lớp như sau nhằm nâng cao chất lượng cho các em. 

  • Quý thầy cô đóng góp ý kiến để phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 hoàn chỉnh hơn, cô Văn Thị Yến Phương hiệu trưởng nhà trường trả lời các ý kiến của quý thầy cô.

– Tiếp theo là các tham luận và thảo luận về sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình dạy và học

– Tham luận tổ Tiếng Anh về vấn đề “Phát triển kỹ năng giao tiếp và tự học môn Tiếng Anh cho các em học sinh”. Với học sinh đầu vào chất lượng còn thấp so với học sinh trường bạn trên địa bàn Thừa Thiên Huế thì các em chưa có tính tự giác trong học tập vì vậy giải pháp thứ nhất của cô giáo là học Tiếng Anh không nên bị động mà thông qua hình thức chào hỏi thầy cô trong những phút lên lớp đầu tiên, không xa lạ khi các em đứng dậy” good morning/ good afternoon, teach”,” how are you”và sự đáp trả của học sinh”Im fine, thank you” thay vì vậy giáo viên sẽ chủ động đổi các câu hỏi qua từng giờ, thứ hai học bị động qua việc sử dụng thành ngữ bằng Tiếng Anh”mỗi tuần một thành ngữ, một tuần một châm ngôn bằng Tiếng Anh” từ đó mỗi ngày hình thành mỗi ngày sẽ hình thành cho các em thói quen sử dụng ngôn ngữ. Từ đó kích thích cho các em đam mê, học tập, góp phần giúp ích trong việc nâng cáo năng lực ngoại ngữ trong đời sống ngày nay.

– Tham luận cô Phạm Trịnh Anh Nhi chia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm, cô chia sẻ bên cạnh truyền đạt kiến thức cho các em thì mỗi GVCN có thêm một trọng trách cao cả là dạy các em làm người ” là cầu nối giữa nhà trường với học sinh và phụ huynh, giữa GV bộ môn với học sinh. Một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm mà cô đã áp dụng 1. Nghiên cứu năm vững tình hình học sinh 2. Xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán uy tín có trách nhiệm với lớp lập ra các nhóm lớp trên Facebook 3. Tất cả các học sinh trong lớp tham gia các hoạt động của Đoàn trường tổ chức để tạo tinh thần đoàn kết 4. Luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là học tập 5. Phối hợp với giám thị 6. Phối hợp với giáo viên bộ môn.

– Tiếp theo là phần tham luận của một bộ môn giúp các em trở thành người có ích cho xã hội là bộ môn Ngữ Văn của cô Trần Thị Thùy Giang với tham luận: ” Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn ngữ văn trong nhà trường THPT” cụ thể với đặc thù của trường chúng ta. Cô chia sẽ điều tôi thường làm trước mỗi tiết học là tạo bầu không khi thỏa mái, tùy vào sức học của học sinh từ đó luôn thay đổi phương pháp dạy học cho phù hợp hệ thống bài bằng phương pháp tư duy, điểm số là hình thức kích thích sự hứng thú của học sinh trong từng tiết học. Văn học là nhân học học văn trước hết là học đạo làm người, ngoài những kiến thức cơ bản thì cô muốn hướng học sinh đến những giá trị sống tích cực và tốt đẹp.

– Tiếp theo là phần tham luận của một bộ môn rất quan trọng đó là bộ môn Toán học của cô Thùy với tham luận: ” Làm thế nào để các học môn Toán trở nên thiết thực, hiện đại, các em đều có thể học toán phù hợp với sở thích, năng lực cá nhận mình”. Cô chia sẽ với trăn trở đó bản thân cô luôn cố gắng thay đổi cách suy nghĩ, tuy duy sao cho các tiết học của mình các em được tiếp cận một cách tự nhiên nhất và cho các em thấy được nội dung kiến thức này giải quyết được vấn đề gì trong cuộc sống giúp phần nào toán học trở nên gần gũi và nhiều màu sắc hơn, qua đó hứng thú học toán học

– Cô Văn Thị Yến Phương tặng giấy khen cho Thầy Hồ Xuân Đăng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

-Sau những giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chúng ta đã nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của năm học trước, đã thấy được những mặt mạnh và tồn tại cần phải khắc phục. Đồng thời đi đến thống nhất đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

– Để đạt được những thành tích chúng ta cùng đồng tâm hiệp lực đẩy mạnh mọi hoạt động, xây dựng phong trào thu đua hai tốt xuyên suốt năm học, xây dựng mối đoàn kết nhất trí cao. Hoàn thành nhiệm vụ giáo dục, Thay mặt Đoàn chủ tịch Hội nghị tôi xin tuyên bố bế mạc hội nghị.

-Chúc các đồng chí đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các đồng chí cán bộ công nhân viên chức sức khỏe, đoàn kết, thu đua và dành nhiều thắng lợi trong năm học mới.

– Cô Văn Thị Yến Phương thay mặt lãnh đạo nhà trường lắng nghe, tiếp thu góp ý thiết thực các quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm, và sẽ nghiên cứu bổ sung những ý kiến đó vào nghị quyết Hội nghị.Tiếp theo hội nghị đã biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu phấn đấu chung của nhà trường đặt ra trong năm học 2021 – 2022. Thầy Đoàn Cưng thay mặt Đoàn thư ký thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021 – 2022. Hội nghị đã biểu quyết với tỉ lệ 100% đồng ý với dự thảo.

– Cuối cùng, cô Phan Thị Tuyền thư ký Hội nghị thông qua nghị quyết – Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào lúc 13h30 cùng ngày.   

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*