TRƯỜNG THPT CHI LĂNG

 

NHIỆM VỤ THÁNG 2 & 3/2018

* SỰ KIỆN:

– Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930-03/02/2018)

– Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2018).

– Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Thừa Thiên Huế (26/03/1975-26/03/2018).

– Toàn trường chuẩn bị công cuộc đổi mới chương trình SGK của Bộ GD-ĐT trong thời gian sắp đến.

* NHIỆM VỤ CỤ THỂ:

  1. Nề nếp và sinh hoạt

– Nghiên cứu và thống nhất quy trình theo dõi, quản lý HS, tập trung hướng dẫn học sinh thực hiện đúng quy định, nội quy của trường. Chú ý đến một số em cá biệt ở các lớp.

– GVCN và GT thống nhất liệt kê những học sinh cần chú ý để cùng phối hợp giáo dục và giúp đỡ để các em tiến bộ hơn trong thời gian tới.

+ Hạn chế tình trạng đi học trễ đầu giờ và bỏ về các tiết học sau, cần thống kê cụ thể số học sinh này hàng tuần để xử lý kịp thời (GT cung cấp số liệu)

+ Giáo viên cần hạn chế những học sinh không chép bài, làm việc riêng, không theo dõi bài giảng, có thể phối hợp với GT quản lý các em này nếu được GV mời ra khỏi lớp.

+ Không cho HS ra khỏi lớp trong tiết dạy, ra lớp có GT quản lý (nhất là HS có tên hút thuốc lá ở các lớp).

+ Trong các tiết dạy không  để HS mất trật tự, làm sao lãng không khí học tập, HS sử dụng điện thoại, nghe nhạc hay nằm ngủ trong lớp cần được GT quản lý nếu GV có yêu cầu.

  1. Về giảng dạy

– Đổi mới phương pháp giảng dạy để học sinh dễ tiếp thu được, tạo không khí học tập tích cực hướng đến học sinh tiến bộ và thích học.

– Nội dung dạy học cần chọn lọc theo hướng tinh giản, đúng trọng tâm và phù hợp đặc trưng của lớp dạy.

– Trong giảng dạy GV cần có kế hoạch kiểm tra sách vở của một số học sinh, cần theo dõi việc ghi chép bài học, làm bài tập và có chế độ khen thưởng những học sinh thực hiện tốt kịp thời.

– Khối 12 GV cần có kế hoạch và thanh toán chương trình vào cuối tháng 3, thời gian còn lại tập trung cho 6 môn thi tốt nghiệp. GV các môn Văn, Toán, Anh, TN, XH đã có đề thi minh họa của Bộ GD-ĐT cần dành thời gian thích ứng để sinh hoạt làm quen dần dạng đề thi nầy.

– Khối 10 và 11 tiếp tục thực hiện chương trình đến 20/05, cần tính toán để hoàn thành chương trình theo biên chế năm học.

– Chú ý phụ đạo bằng nhiều cách cho HS yếu từng môn học ở học kỳ 1 đề HK2 học sinh có kết quả khá hơn.

– Trong các tiết dạy GV cần ổn định trật tự, HS phải tham gia tích cực và tự giác. Cần làm việc với GT để quản lý những em không thực hiện theo yêu cầu của thầy cô.

  1. Về công tác quản lý

– Tập trung quản lý công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt chương trình qui định.

– Chấn chỉnh nề nếp giảng dạy và học tập “Dạy ra dạy, học ra học”, tận dụng 45 phút trên lớp để tích cực chuyển tải kiến thức cần thiết cho HS, cố gắng dạy cho HS tiếp thu được, nhiều bài học và nhớ được nội dung cơ bản.

– Trường sẽ kiểm tra chương trình ở các lớp để nắm bắt tiến độ thực hiện, điều chỉnh một số bộ môn cho phù hợp với yêu cầu

– Lãnh đạo sẽ làm việc với GVCN 3 lớp 12 về những vấn đề liên quan đến ra trường và kết thúc năm học (dự kiến vào tiết chào cờ 26/03/2018)

– Chỉ đạo Đoàn TNCSHCM tổ chức hoạt động chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn có mục đích, ý nghĩa và có tính giáo dục cao về trách nhiệm người ĐVTN học sinh Việt Nam. Kế hoạch, loại hình hoạt động, thời gian, địa điểm cụ thể và phù hợp.

– Giám thị cần theo dõi, quản lý học sinh tốt hơn, nếu có yêu cầu GT kịp thời hỗ trợ GV khi có tình huống xảy ra ở lớp. Quản lý HS ra ngoài trong tiết học, nhất là học sinh có tên hút thuốc lá ở các lớp. GT cần nghe ngóng, nhạy bén hơn nữa để ngăn chặn kịp thời các hành vi ci phạm của HS.

 

Ban giám hiệu

happy wheels 2 demo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*