Phương thức học tập

Dù đầu vào không cao như những trường công lập nhưng bằng những cố gắng và cách thức đào tạo riêng, trường Chi Lăng đã trang bị cho Học sinh kiến thức vững chắc trước khi vượt các kỳ thi.

Sau khi tuyển, nhà trường mở lớp dạy hè để các em làm quen với môi trường học mới. Qua khóa học hè, Học sinh nào cảm thấy không phù hợp với môi trường học tập ở trường có thể xin chuyển về trường khác. Qua vòng này, nhà trường đã có sự phân định trình độ nhất định các em.

Đối với cấp học THPT nhà trường xét tuyển đầu vào từ các trường công lập. Để có mặt bằng kiến thức đồng đều, trườngrất chú trọng vào việc phân định các bậc năng lực khác nhau để có những phương án bồi dưỡng cụ thể cho các em. Cụ thể là khi các giáo viên chủ nhiệm phát hiện có Học sinh yếu trong lớp thì phải báo cáo với nhà trường. Sau đó, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và gia đình cùng trao đổi để đưa ra kế hoạch phụ đạo cho Học sinh đó. “Chương trình dạy phụ đạo cho các Học sinh yếu của trường chia làm hai nhóm: Học sinh tiếp thu chậm và Học sinh mất căn bản và rất yếu. Với Học sinh mất căn bản, trường sẽ có giáo viên phụ đạo riêng cho từng em, không thu thêm học phí”. Ngoài ra “Nhà trường xếp Học sinh theo trình độ để thầy cô dễ dàng có phương pháp giảng dạy phù hợp và các em cũng tiếp thu hiệu quả hơn”.Nhà trường sẽ có kế họach phụ đạo riêng. Các em yếu môn nào nhà trường phụ đạo môn đó cho đến khi các em tiến bộ.

Nhà trường chú trọng nhất là phải rèn luyện được cho Học sinh tính chủ động, tự giác trong học tập. Điều này được xem như lực “kích hoạt” để các em luôn phấn đấu, khắc phục tối đa lối học công thức, thuộc lòng. Học sinh không phải đối phó với việc dò bài đầu tiết như các trường khác. Thay vào đó, trường siết lại việc đánh giá năng lực Học sinh từ khâu làm bài kiểm tra, chống quay cóp. Chính điều này khiến Học sinh luôn tích cực học dù không dò bài đầu tiết”. Nhà trường giúp các em có nhiều phương pháp học tập như cung cấp các địa chỉ học tập trên mạng. Cùng đó tăng cường các tiết thực hành để giúp Học sinh tiếp xúc bằng trực quan sinh động giúp ghi nhớ tốt hơn và hiểu bài sâu hơn.

Nhà trường đào tạo theo năng lực của Học sinh. Phương pháp giảng dạy tối ưu là để các em phát huy tối đa năng lực của mình”. Buổi sáng học theo chương trình đào tạo của Bộ GD-ĐT, buổi chiều Học sinh còn được học ngoại ngữ, các môn năng khiếu, học theo chương trình nâng cao (Toán, Lý, hóa, …) tăng cường Mục tiêu đào tạo của nhà trường không chỉ dừng lại ở chỗ tốt nghiệp THPT mà còn thi đỗ vào các trường đại học trong nước và đi du học”.

happy wheels 2 demo

Category:

Đào tạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*